Agent client thường xuyên disconnect khỏi Center

Hi team Akabot
Vui lòng xem giúp mình lỗi này với. Agent client + web Center của mình hay gặp phải những lỗi sau:

 1. Thường xuyên disconnect khỏi center.
 2. Rất khó để Agent connect lại Center (phải connect lại tầm chục lần mới connect thành công, những lúc này thường đi kèm với việc web center bị chậm)
 3. Web Center vào rất chậm, phải vào restart lại service Tomcat + clear bảng log trong MySQL mới tạm thời bình thường lại.
 4. Service Agent lâu lâu chết đứng (nghĩa là nhìn từ ngoài vào thì vẫn đang connect, nhưng khi click vào agent thì báo lỗi service Agent rồi tắt Agent luôn, khi connect lại thì bắt nhập license, sau đó phải connect vài chục lần mới thành công)
  Note: Bên mình xài web center từ đời akabot agent bản 1.x, hiện đang xài agent bản 2.0.5. Không biết web center có cần update gì không?

Nhờ team @CSD xem giúp mình trường hợp này với nha, tần suất xuất hiện ngày càng tăng, mỗi lần vậy phải bấm connect rất nhiều lần, thậm chí phải restart web center liên tục. User sử dụng rất khó chịu.

Xin chào @TuanNA89 ,

Với những lỗi về Agent và Center ở trên mình khuyên bạn nên upgrade akaBot Studio + Agent và akaBot Center lên phiên bản mới nhất. Theo nguyên tắc chung, đội ngũ của akaBot vẫn khuyên người dùng nên dùng cùng một phiên bản để có thể tận dụng tất cả các tính năng mới nhất. Hiện tại phiên bản mới nhất đã được released của akaBot là 2.2.0.1.

Với riêng akaBot Center, trước khi upgrade, bạn vui lòng backup những thông tin cần thiết. Mọi chi tiết và các bước bên mình đã viết ở docs hướng dẫn. Bạn vui lòng click vào link này.

Với akaBot Studio và Agent, bạn chỉ cần uninstall bản cũ → download bản mới và cài đặt như bình thường. Tuy nhiên, khi nâng cấp lên bản mới, các workflow cũ sẽ gặp phải lỗi “Missing activity”.

Trong trường hợp này, bạn vui lòng xem chi tiết log trong bảng Output của akaBot Studio. Nếu thiếu thư viện nào, bạn vui lòng tìm kiếm và cài đặt thư viện đó ở trong Package Manager.


Khi tìm kiếm thư viện bị thiếu, bạn làm theo các bước sau để install:

 1. Chọn All Package
 2. Gõ vào thanh search và tìm kiếm thư viện bị thiếu
 3. Click vào thư viện
 4. Chọn version mong muốn (thông thường sẽ là version mới nhất) và bấm Install
 5. Bấm Save

image
Sau đó, akaBot Studio sẽ cần restart để update → chọn Yes.

Download akaBot Center v2.2.0.1 tại đây
Download akaBot Studio + Agent v2.2.0.1 tại đây

Password của link download sẽ được bên mình gửi message cho bạn trên Community. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc upgrade, bạn vui lòng gửi mail đến [email protected]

Trân trọng,
akaBot Support Team

mình đã nhận được mail, cám ơn @CSD