Hỏi về việc akaBot có integrate được với java app hay không?

Dear Teams,

Hiện tại mình đang cần dùng Akabot để thao tác trên app java. Nhưng mình đang gặp vấn đề là lúc pick target thì selector nó chỉ có như vầy


Mình đã sử dụng các activity của Java như : Java GUI Scope, Get element , Click và cả Get Element và Click của phần Window nhưng vẫn không thao tác được với java app. Nên mình đang muốn hỏi khả năng integrate với Java app hiện tại như thế nào ? Và mình có đang làm ji sai khi dùng các activity trên khi thao tác với Java App không. (Như cái hình mình đính kèm thì đang thấy trong Guide cũng như thế , khả năng cao là với selector đấy mình nghĩ là không lấy ra đc ).

Thank and regards,
hainhl1

1 Like

@nhothuy nhờ anh Thuỷ support anh Hải giúp em nhé

1 Like

akaBot Studio - Java Activities.pdf (371.7 KB)
Hi anh Hải,

Để tương tác với các app Java thì anh làm theo hướng dẫn ở file này giúp em nhé.

Thanks and best regards,

1 Like

Hi bạn,

Theo mình thấy thì chủ yếu cái Guide này khác ở bước là enable Java Access Bridge đúng không bạn. Cái này thì hôm qua mình đã enable lên rồi và làm 1 bước nữa là dùng thử UIPath thì get element và click đều đc. Trong khi dùng akabot nó chỉ pịck lên đc selector:java như hình trên mình có attach thôi. Vụ pịck lên chỉ thấy cái selector đó có vấn đề ji ko bạn

Regards.

@hainhl1

 • Hiện tại bên mình đang dùng akaBot version bao nhiêu nhỉ (2.0.1.x)
 • App java có thể share được không? Nếu được có thể share cho bên akaBot, bên akaBot sẽ thử và ướng dẫn.

@nhothuy Hiện tại mình đang dùng bản 2.0.1.7. Cái app java của 3rd nên mình không thể share đc. Cần hình ảnh ở step nào hay ji thì mình có thể chụp gửi lên.

@hainhl1
Thế thì khó nhỉ?
Nhờ dự án kiểm tra giúp:

 1. Control Panel\All Control Panel Items\Ease of Access Center\Use the computer without a display
 2. Check Java (x86/x64)
 3. Thử inspect vào app download (unzip - run swingset3.bat) xem có được không? Nếu OK thì app này akaBot chưa inspect được, không được thì do cài đặt cấu hình Java trên OS (window).

@nhothuy
image
image

 • Về OS hiện tại mình thấy ko có vấn đề.
 • Về tool hiện tại mình đã thấy được app structure tree, mình phải chuột phải select vào frame bên tree chứ không dùng button select trên menu của phần pickup selector đc.
 • Với việc chuột phải select item trên tree thì hiện tại mình cũng ko thể select đc các item trong menu như hình bên dưới nên cũng ko thể select đc đúng element đang muốn lấy.
  image
 • Về việc dùng activity Click của phần Java, mình đang hình dung là làm theo phương pháp cũng pick element -> chọn select -> click vào vị trí mình mong muốn click để nó fill offset x,y. Phương pháp này làm có đúng không hay là mình phải tự fill vào offset x,y. Và nếu như bên Team cũng đang gặp vấn đề tương tự khi select bằng selector pickup thì làm thế nào trong trường hợp này.

Thanks

 • Một số menu không thể pick được, có thể sử dụng phương án dùng phím tắt, sử dụng [Send HotKeys] activity.
 • Click vào chỉ cần pick được element là OK
 • Với app hiện tại của dự án, dự án có thể thử pick element # ở các window của app cần automate (do không có app của dự án nên không thể đưa ra solutions cụ thể, chi tiết được).
1 Like

This topic was automatically closed 60 minutes after the last reply. New replies are no longer allowed.